6 TIÊU CHÍ KHI CHỌN MÔ TÔ PHÂN KHỐI LỚN CHO NGƯỜI MỚI

Đăng ngày  03/08/2021
bởi Nghiêm Tấn Đạt

Xe máy đi không có an toàn như ô tô, không có túi khí, dây an toàn hay cảm biến phanh khẩn cấp. Bù lại thì sự chân thật cũng như cảm giác mạnh khi cầm lái một chiếc phân khối lớn lại rất đã. Bài này cho mấy anh em có bằng A2 được một thời gian mà muốn mua một chiếc xe tay côn đi lâu dài chút. Sau đây là 6 tiêu chí để chọn một chiếc xe ưng ý:

 

1. Động cơ: Quan trọng nhất. Không cần biết đẹp hay xấu, hãy tìm hiểu động cơ trước. Lời khuyên của tôi là chọn xe từ 500cc đổ xuống. 200-500cc là lựa chọn an toàn và đủ để trải nghiệm trong nhiều năm.

2. Phụ tùng hỗ trợ: Động cơ tạo ra tốc độ và khả năng tăng tốc. Khung sườn, phuộc và phanh giúp bạn đi an toàn hơn. Cái này chọn tùy vào địa hình. Hay đi phố thì đừng mua sportbike. Đi đường trường tốt nhất múc Cruiser. Còn đi off-road thì đóng luôn Adventure là đẹp. Phanh – tìm xe nào có phanh của bên thứ ba sản xuất (Brembo, Bosch, Wagner,...). Phuộc cũng vậy nhé.

3. Công nghệ: Xe cộ giờ chạy đua công nghệ nhiều. Kết nối bluetooth với điện thoại. Chế độ lái. Sưởi tay lái. Nhiều lắm. Hai cái tôi thấy cần nhất là ABS và ABS tự động chỉnh theo góc nghiên xe máy.

4. Giá: Chọn con nào ưng thì giá cả phải hợp lý túi tiền. Mua xe đắt quá về lúc nào cũng giữ không dám đi mà rẻ quá về đồ lởm lại sửa chữa nhiều.

5. Hãng sản xuất: Cái này ưu tiên tính cách bạn. Honda đi êm mà chán. KTM Duke máy mạnh mà nóng. Yamaha khá bốc nhưng nhanh xuống máy. Kawasaki thì giá ở Việt Nam cao sao đó. Ngoài ra, cần xem xem địa phương mình có đại lý sửa chữa của hãng nào để tiện làm bảo dưỡng. Làm bảo dưỡng hãng vẫn tốt nhất nhé.

6. Trọng lượng: Xe càng nặng càng khó điều khiển. Vì thế, nếu là người mới thì nên chọn xe nhẹ. Đặc biệt, ai trở trong phố (dắt xe nhiều thì yếu tố này càng quan trọng).

 

Những mẫu xe tôi có để ảnh trong post là những chiếc tôi thấy phù hợp với người mới nhất. Còn mấy mẫu nữa nhưng mà chọn mỗi dáng một xe thôi.

Để lại ý kiến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: