Hello!

Nếu bạn chưa biết, sản phẩm chính của bọn mình là thời trang đã qua sử dụng, hay còn gọi nhanh là "đồ lướt" và phụ kiện thời trang xe hơi cao cấp.

Tại sao thói quen mua sắm của bạn lại có thể cải thiện môi trường? Mingling sẽ cho bạn biết trong bài viết dưới đây:

"Thời trang nhanh" và ảnh hưởng không tưởng tới môi trường

Thuật ngữ "thời trang nhanh" chỉ hàng may mặc được sản xuất ồ ạt với mức giá rẻ, sao chép lại các xu hướng thiết kế và được bơm nhanh chóng tới các cửa hàng để bán theo kịp thời đại.

Các thương hiệu thời trang nhanh luôn khuyến khích chúng ta mua các sản phẩm mới của họ, thậm chí là hơn mức cần thiết. Với "thời trang nhanh", các cửa hàng có thể bán nhiều loại sản phẩm tới tay khách hàng để họ được trải nghiệm nhiều hơn. Tuy nhiên, tưởng là giá rẻ nhưng cái giá phải trả cho môi trường là rất cao.

Theo Business Insider, ngành sản xuất thời trang chiếm 10% lượng khí thải carbon toàn cầu. Nó làm cạn kiệt nguồn nước, ô nhiễm sông suối. Ngành công nghiệp này cũng tiêu tốn nước nhiều thứ hai thế giới khi cần hơn 2000 lít nước để làm một cái áo sơ mi cotton và 7500 lít nước để hoàn thành một chiếc quần jean. Các sợi tổng hợp được sản xuất nhờ "thời trang nhanh" phải mất hàng trăm năm để có thể phân hủy.

Bên trên là một vài số liệu về việc sản xuất thời trang nhanh. Nhưng, cầu càng nhiều thì cung càng lớn. Nếu bạn vừa được mua sắm thoải mái mà vừa cải thiện môi trường thì sao nhỉ?

"Thời trang bền vững": Tái chế, tái sử dụng và dùng lại

Xu hướng này cũng đang dần nổi lên chứ không phải Mingling đi đầu đâu nhé. Mọi người dường như bắt đầu nhận thức được tầm quan trọng của môi trường và các cửa hàng bán đồ đã qua sử dụng mọc lên khá nhiều. Ở nước ngoài còn có cả sàn thương mại điện tử đồ tái sử dụng cơ.

Ban đầu, người dùng thường tìm đến những món đồ xa xỉ đã dùng để có thể mua với mức giá dễ chịu hơn. Ngày nay, chúng ta càng quan tâm đến tác động của mình lên hành tinh. Vì vậy, nếu bạn mua đồ may mặc hay phụ kiện thời trang đã qua sử dụng thì sẽ được gọi là người có gu "thời trang bền vững".

Tái chế bằng việc mua đồ "secondhand"

Bạn chỉ cần biết mình cần mua gì, sau đó tìm một cửa hàng đồ cũ uy tín là được. Giá chắc chắn là rẻ hơn mới rồi. Chất lượng sản phẩm thì hầu hết vẫn còn rất mới (cũ quá thì ai nhập về bán làm gì). Quan trọng nhất là cửa hàng phải uy tín. Mingling hiện tại vẫn đang duy trì và phát huy hai chữ đó.

Tái sử dụng những gì bạn đã có

Bạn có bao giờ mua một chiếc túi mà chưa bao giờ đeo thử? Nếu có, hãy tìm lại và sử dụng chúng thay vì lại đi tìm mua một cái túi khác.

Dùng lại những đồ cũ

Không phải lúc nào bạn cũng mua được món đồ cũ ưng ý (không đúng size, màu,...). Tuy nhiên, với bộ não sáng tạo cùng mong muốn hạn chế đóng góp vào 15 triệu tấn chất thải dệt may thì bạn có thể biến mọi món đồ secondhand thành bất cứ thứ gì bạn thích. 

Tổng kết

Chung quy lại, việc bảo vệ môi trường là của mọi người và nếu lồng được nó vào các việc hàng ngày thì sẽ rất vui phải không? Hy vọng bạn nhận được điều gì đó qua bài viết nhỏ này và cảm ơn bạn đã mua sắm cùng Mingling!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: