SUZUKI VÀ MỘT TRƯỜNG HỌC TẠI Ý CÙNG LÀM CHIẾC SPEEDSTER NÀY

Đăng ngày  06/06/2021
bởi Nghiêm Tấn Đạt

Suzuki đã không bán ô tô ở Mỹ trong một vài năm vì họ chủ yếu được biết đến như một nhà sản xuất xe máy ở nhiều tiểu bang.

Nhưng trên toàn thế giới, hãng nổi tiếng với cả hai sản phẩm hai bánh và bốn bánh, và giờ đây, hai khía cạnh kinh doanh của họ đã được kết hợp trong concept Suzuki Misano.

Là một dự án hợp tác giữa Suzuki và trường thiết kế Istituto Europeo di Design (IED) của Ý, Misano muốn kết hợp tốc độ của một chiếc ô tô với trải nghiệm lái của một chiếc xe máy.

Kết quả là sự hiện đại và độc đáo trên chiếc xe tốc độ Barchetta của Ý, không có mái che và chỉ có kính chắn gió nhỏ.

Độc đáo nhất là cách sắp xếp chỗ ngồi. Lấy cảm hứng từ những chiếc xe máy, chiếc xe có thiết kế chỗ ngồi song song, với hành khách ngồi phía sau người lái ở bên trái của xe.

Chỉ có một cánh cửa trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện, vì bên phải của xe được dành riêng cho pin và cốp gắn bên hông, và thay cho vô lăng là một "cần điều khiển" tương tự như tay lái trên xe máy.

Thiết kế được hoàn thành bởi 24 sinh viên IED, và chiếc xe thực sự được sản xuất bởi EDAG Italia, Torino Crea, Freeland.car và Raitec.

Suzuki Misano sẽ được trưng bày trước công chúng trong một tháng bắt đầu từ ngày 15 tháng 5 tại Museo Nazionale dell’Automobile.

Để lại ý kiến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: